Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 2.810
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[BÀI DỰ THI] Tổ chức Hội thi bắn tên lửa nước cấp trường năm học 2017-2018

Ngày 09/02/2018 trường THCS Ân Hảo Tây tiến hành Hội thi “Bắn tên lửa nước cấp trường” lần thứ nhất với Chủ đề “Mừng xuân Mậu Tuất 2018” tại sân bóng đá của nhà trường.

 

Thực hiện kế hoạch công tác Đội năm học 2017-2018 của Liên đội trường THCS Ân Hảo Tây. Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018). Tạo cho học sinh sân chơi trải nghiệm chào đón mùa xuân Mậu Tuất 2018 an toàn, bổ ích.

Nhằm tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kiến thức về ứng dụng Vật lý, khoa học và giải trí lành mạnh cho học sinh. Góp phần nâng cao tính sáng tạo của học sinh trong nhà trường.

Ngày 09/02/2018 trường THCS Ân Hảo Tây tiến hành Hội thi “Bắn tên lửa nước cấp trường” lần thứ nhất với Chủ đề “Mừng xuân Mậu Tuất 2018” tại sân bóng đá của nhà trường. Đối tượng dự thi của Hội thi gồm học sinh toàn trường, không giới hạn số đội tham dự của mỗi lớp.

Nội dung thi: Hội thi diễn ra với 03 vòng thi:

*Vòng 1: “Bắn tầm xa bệ phóng nghiêng 45 độ dành cho nam và nữ”

Ở vòng thi này, các đội thể hiện khả năng trong kỹ thuật bắn tầm xa tốt nhất. Tên lửa nước của đội nào bắn xa và đảm bảo kỹ thuật thì sẽ được tính điểm theo chiều dài đường đi.

*Vòng 2: “Bắn tầm xa cầm tay dành cho nữ”

Đây là phần thi thể hiện khả năng tính toán và kỹ thuật để bắn xa của các bạn nữ. Tên lửa nước của đội nào bắn xa và đảm bảo kỹ thuật thì sẽ được tính điểm theo chiều dài đường đi.

*Vòng 3: “Bắn tầm cao bệ phóng có dù góc 90 độ dành cho nam và nữ”

Vòng thi này, các đội phải thể hiện khả năng trong kỹ thuật bắn tầm cao tốt nhất. Tên lửa nước của đội nào bắn cao và đảm bảo kỹ thuật bung dù đẹp, tiếp đất an toàn thì sẽ được tính điểm theo các tiêu chí riêng của bảng điểm.

Kết quả thi các vòng thi như sau:

*Vòng 1 – “Bắn tầm xa bệ phóng nghiêng 45 độ dành cho nam và nữ”: Tập thể lớp 9A2 đạt giải Nhất

*Vòng 2 – “Bắn tầm xa cầm tay dành cho nữ”: Tập thể lớp 9A2 đạt giải Nhất

*Vòng 3 – “Bắn tầm cao bệ phóng có dù góc 90 độ dành cho nam và nữ”: Tập thể lớp 7A1 đạt giải Nhất

Đến với cuộc thi “Bắn tên lửa nước cấp trường lần thứ nhất” này các bạn học sinh không chỉ được so tài về khả năng sáng tạo tên lửa nước mà còn là nơi để thể hiện khả năng ứng dụng các kiến thức vật lý đã được học vào thực tế. Đây sẽ là sự cổ vũ cho các bạn học sinh trên con đường khám phá tri thức để vươn tới thành công.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

 

(Kiểm tra kỹ thuật trước khi bắn của lớp 9A1)

(Lớp 6A2 sẵn sàng chờ lệnh bắn)

(Tên lửa lớp 8A2 đã nạp xong nhiên liệu chờ lệnh bắn của trọng tài)

(Lớp 9A2 chuẩn bị bắn về đích)

(Đích ngắm phía trước của các đội dự thi)

Bài và ảnh: Trần Ngọc Tuấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip