Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 2.810
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[BÀI DỰ THI] Giáo dục trải nghiệm thực tế cho học sinh Trường THCS Ân Hảo Tây

Là ngôi trường mới thành lập vào tháng 9.2015 trên cơ sở chia tách từ Trường THCS Ân Hảo, bên cạnh chú trọng công tác chuyên môn, Trường THCS Ân Hảo Tây còn đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống, lịch sử, văn hóa địa phương cho học sinh.

     Trên cơ sở xác định là một ngôi trường mới, lại nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nên việc duy trì sĩ số lớp và nâng cao chất lượng cho học sinh là điều không dễ. Vì vậy, ngay từ khi thành lập, Ban giám hiệu Trường THCS Ân Hảo Tây luôn tìm cách tạo hứng thú, thu hút học sinh gắn bó với trường lớp, hạn chế học sinh bỏ học. Học sinh ham đến lớp là cơ sở để từ đó từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

(Nhảy dân vũ khai mạc Hội thi - Tiết mục của lớp 9A1)

     Tùy vào thời điểm và căn cứ chương trình học, nhà trường tổ chức các hoạt động như gặp mặt tọa đàm, giao lưu văn nghệ, các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt trường đầu tư nhiều cho sân chơi “Hội thi tìm hiểu về truyền thống, lịch sử” theo từng chủ đề mà trường đặt mục tiêu duy trì thường xuyên.

           Điển hình như khi trường tổ chức Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”, học sinh toàn trường tham gia rất tích cực. Có như vậy là vì nội dung Hội thi rất phong phú, bao gồm: Văn nghệ, sân khấu hóa, vẽ tranh về nhân vật lịch sử… sự đa dạng về nội dung khiến lớp nào, học sinh nào cũng có thể tìm thấy lĩnh vực phù hợp, nhờ đó không khí học tập trở nên sôi nổi.

      Theo chương trình, mỗi học kỳ được bố trí có tiết học lịch sử địa phương. Nhưng đây là thời lượng vô cùng ngắn ngủi để chọn lọc và truyền đạt cho học sinh nắm bắt rõ về những căn bản nhất của lịch sử địa phương mình. Vì thế tiết học được tính toán để sử dụng sao cho có lợi nhất.

     Cô giáo Tổng phụ trách Đội Nguyễn Thị Nhân Thanh chia sẽ: “Thực tế cho thấy kiến thức về lịch sử, truyền thống, văn hóa địa phương của học sinh đến nay còn nhiều hạn chế. Vì vậy, trong Hội thi “Em yêu lịch sử Hoài Ân” vừa qua, ngoài tìm hiểu các nhân vật lịch sử, còn có nội dung tìm hiểu về các làng nghề truyền thống. Học sinh vừa thuyết trình vừa thực hành cho tằm ăn, đan nong, đan nón - đây là nghề truyền thống của Hoài Ân mà trước đến nay đa phần học sinh chưa có điều kiện tiếp cận cụ thể, lần đầu tổ chức, các em tham gia rất nhiệt tình và hứng thú”./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI

Học sinh Trường THCS Ân Hảo Tây trải nghiệm cảm giác tự tay cắt dâu, cho tằm ăn

Học sinh Trường THCS Ân Hảo Tây trải nghiệm cảm giác tự tay chẻ tre đan các vật dụng trong gia đình

Học sinh Trường THCS Ân Hảo Tây trải nghiệm cảm giác tự tay đan nón

Học sinh Trường THCS Ân Hảo Tây thuyết trình cách bủa tằm và cho tằm ăn

Học sinh Trường THCS Ân Hảo Tây giới thiệu làng nghề đan nong tại Đức Long - Ân Đức

Thầy Trần Ngọc Tuấn-Hiệu trưởng nhà trường trao giải cuộc thi

(Thực hiện: Tống Bình-Ngọc Tuấn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip