Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 2.810
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[Bài dự thi] CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG CÁC NGUỒN LỰC HỖ TRỢ CHO HỌC SINH VÙNG KHÓ KHĂN

Trong những năm qua, Trường THCS Ân Hảo Tây luôn xác định công tác nhân đạo từ thiện, khuyến học, khuyến tài là một nhiệm vụ quan trọng, được Ban gián hiệu, cán bộ giáo viên nhà trường tích cực hưởng ứng và trở thành việc làm thường xuyên

     Ngày 11 tháng 4 năm 2007 xã Ân Hảo Tây được thành lập theo Nghị định số: 66/2007/NĐ-CP của Chính phủ. Từ thực tế xã nhà đã chia tách, học sinh lại đi học phải qua sông suối cách trở, nguy hiểm nhất là mùa mưa lũ. Tháng 9/2011 được sự quan tâm của các cấp nhằm tạo điều kiện cho học sinh của xã Ân Hảo Tây thuận lợi trong quá trình học tập và sinh hoạt. Ủy Ban nhân dân huyện Hoài Ân phê duyệt “Đề án thành lập Cơ sở 2 - Trường THCS Ân Hảo” đặt tại thôn Vạn Tín, xã Ân Hảo Tây. Sau 5 năm hoạt động với nhiều thuận lợi và khó khăn nhất định. Ngày 19/8/2015 Ủy ban nhân dân huyện Hoài Ân có Quyết định số 2300/QĐ-UBND thành lập trường THCS Ân Hảo Tây trên cơ sở tách ra từ trường THCS Ân Hảo và bắt đầu hoạt động từ năm học 2015-2016 đến nay.

Công ty cổ phần văn hóa Nhân Văn trao sách và dụng cụ học tập cho học sinh sau đợt lũ lớn năm 2016

     Xã Ân Hảo Tây hiện nay là xã thuộc khu vực III miền núi 3/5 thôn đặc biệt khó khăn: Tân Xuân, Vạn Trung, Châu Sơn. Vì thế, việc triển khai thực hiện các chính sách về hỗ trợ học sinh vùng đặc biệt khó khăn của Đảng và Nhà nước được nhà trường chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, chu đáo, hiệu quả. Các chính sách hỗ trợ vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như: Chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, cấp thẻ bảo hiểm cho học sinh được đẩy mạnh và thực hiện tốt, hiệu quả nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để con em người dân vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội học tập, vui chơi đầy đủ, bình đẳng.

     Trong mỗi năm học, trên cơ sở các quy định của pháp luật về chính sách dành cho học sinh, các xã thuộc diện xã đặc biệt khó khăn, nhà trường đã thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với học sinh thuộc diện được hỗ trợ đầy đủ chính xác, khách quan các đối tượng học sinh thuộc diện được thụ hưởng chính sách ngay sau khi đầu năm học mới. Các quy trình đều thực hiện theo đúng hướng dẫn nên sự hỗ trợ đến các em học sinh đều được thực hiện kịp thời, chính xác, đúng đối tượng nên đã góp phần tích cực trong việc tiếp sức, động viên con em của nhiều gia đình thuộc vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện cắp sách đến trường.

Trao quà của các nhà tài trợ cho học sinh trong các Hội thi

     Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến công tác khuyến học khuyến tài, công tác từ thiện, luôn quan tâm đến các em học sinh con gia đình nghèo, con những người lao động bình dân, khó khăn về kinh tế, đầu năm học không lo nổi tiền mua quần áo đồng phục, sách vở cho con. Các em học sinh con em hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhà trường rất quan tâm và động viên qua các phần quà của nhà trường, của hội khuyến học của các doanh nghiệp tài trợ cho nhà trường để mang đến tình cảm và vật chất cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập.

     Một trong những hoạt động đầu tiên và hiệu quả nhất để nâng cao chất lượng các phong trào từ thiện, nhân đạo được nhà trường xác định, đó là tuyên truyền, vận động CBCNV, các em học sinh trong nhà trường giúp đỡ ủng hộ các em: Lê Văn Lai, lớp 9A2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Mồ côi cả cha lẫn mẹ, chị bị bệnh nan y sống với bà nội); Em Phạm Đào Ân, lớp 8A2 (Mồ côi cha gia đình thuộc diện nghèo nhất của xã)rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các khối lớp trong nhà trường. Với những việc làm thiết thực trên đã góp phần sẻ chia vơi bớt khó khăn cho gia đình và bản thân các em, giúp các em có thêm niềm tin tiếp tục việc học tập.

Trao tiền hỗ trợ từ CLB tình thương Hoài Ân cho em Lê Văn Lai

Hàng năm thầy và trò trường THCS Ân Hảo Tây còn được đón các đoàn biểu diễn nghệ thuật tình thương, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam về biểu diễn giao lưu với nhà trường. Trong các buổi giao lưu văn nghệ này thầy và trò nhà trường đã quyên góp ủng hộ được hàng triệu đồng cho đoàn nghệ thuật với tấm long nhân ái cao cả.

Học sinh giao lưu với các học sinh của Trung tâm hướng nghiệp hỗ trợ trẻ em thiệt thòi

Giáo viên và học sinh quyên góp ủng hộ Trung tâm hướng nghiệp hỗ trợ trẻ em thiệt thòi

Cô Nguyễn Thị Nhân Thanh, GV.TPT đội của trường chia sẽ: “Nhà trường nhận thức rõ công tác từ thiện, nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các con em gia đình chính sách, đối tượng mồ côi vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, tiếp tục học tập, đồng thời tránh gây tâm lý tự ti, mặc cảm cho các em. Trong các năm học này nhà trường cùng Liên đội thực hiện tốt các phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện đặc biệt huy động hiệu quả các nguồn giúp đỡ, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm, tạo điều kiện động viên, giúp đỡ những học sinh không may mắn, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, bước vào mỗi năm học cùng với mục tiêu thi đua đạt thành tích cao trong dạy và học, các phong trào nhân đạo cũng được Trường THCS Ân Hảo Tây triển khai sâu rộng. Thông qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lồng ghép các phong trào: “Quỹ nhân đạo từ thiện”; “Đôi bạn cùng tiến”; “Lì xì heo đất”, “Đàn gà khăn quàng đỏ”,… trong mỗi buổi sinh hoạt lớp, giờ chào cờ đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các đội viên trong nhà trường. Qua đó, góp phần giáo dục các em về kỹ năng sống, tình yêu thương con người, lòng nhân ái, tính hướng thiện, bồi dưỡng nhân cách để học sinh rèn luyện đạo đức trong nhà trường”. Hiện nay, hầu hết các Đội viên trong Liên đội THCS Ân Hảo Tây đã có ý thức trong việc hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty Viettel hỗ trợ xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm học 2016-2017

Với những kết quả đạt được, hy vọng năm học tiếp theo sẽ có thêm nhiều hoạt hoạt động nhân đạo khác trong học đường tiếp tục được nhân rộng với nhiều hình thức, cách làm hiệu quả, ý nghĩa. Hướng tới việc giáo dục đạo đức cho các em hiểu được tinh thần nhân đạo và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam luôn đùm bọc, sẻ chia và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Học sinh nhận quà hỗ trợ của CLB Tình thương Hoài Ân

Học sinh nhận hỗ trợ sau đợt lũ lớn 2017

Giao lưu, hỗ trợ cho học sinh trường Mầm Non thôn 1 An Toàn (An Lão)

Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bình Định trao tủ sách thiếu nhi cho học sinh dịp Hè 2017

Cựu học sinh Khóa 95 trường THPT Hoài Ân tặng quà cho học sinh sau trận lũ lớn 2016

Hội Phượt Bình Định Hỗ trợ cho học sinh sau lũ lụt

Học sinh nhận hỗ trợ mì tôm, nước sạch của các nhà hảo tâm sau lũ lụt

Cựu học sinh Khóa 97 trường THPT Hoài Ân tặng quà cho học sinh dịp tết 2017

Trao “Đàn gà Khăn quàng đỏ” cho học sinh năm học 2015-2016

(Người thực hiện: Trần Ngọc Tuấn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip