Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 3
Năm 2021 : 2.808
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[Bài dự thi] CÔ GIÁO VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Với niềm đam mê, nhiệt huyết, trách nhiệm trong dạy và học, nghiêm túc trong công việc, cô đã đạt giáo viên giỏi cấp huyện bộ môn giảng dạy. Năm học 2016-2017 cô đạt giải Ba hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện. Đặc biệt năm học 2017-2018 cô đạt giải Ba hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, được Phòng GD&ĐT Hoài Ân cử chọ thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh và đã đạt giải Ba

Từ khi học phổ thông, cô học trò Thùy Dung đã mơ ước trở thành cô giáo. Năm 1997, Thùy Dung đăng ký thi vào ngành Hóa - Sinh trường Cao đẳng Sư phạm Bình Định. Tuy điều kiện gia đình khó khăn nhưng cô sinh viên Thùy Dung luôn nỗ lực học tập, lĩnh hội kiến thức để phấn đấu sau này trở thành giáo viên giỏi đóng góp sức mình cho sự nghiệp “trồng người”.

Đinh Thị Thùy Dung sinh năm 1979, cô sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ân Mỹ thuộc huyện Hoài Ân. Năm 2000, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng ngành Hóa - Sinh cô quyết định nộp hồ sơ thi tuyển giáo viên về giảng dạy tại trường THCS Ân Hảo (Hoài Ân) một xã miền núi lúc bấy giờ rất khó khăn. Mới ra trường chưa có kinh nghiệm tiếp xúc nhiều với trang thiết bị dạy học, bảng đen phấn trắng, nhưng bằng tình yêu nghề, mến trẻ cô từng bước vượt qua. Mỗi ngày đến trường đối với cô là niềm vui, được hướng dẫn học trò khám phá, tiếp cận tri thức mới đó là tình yêu, trách nhiệm cao cả của người giáo viên.

Ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định trao Giấy khen cho cô Thùy Dung đạt GVCN giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018

Năm học 2015-2016, trường THCS Ân Hảo Tây thành lập (trên cơ sở tách ra từ trường THCS Ân Hảo) cô Dung quyết định chuyển sang dạy tại trường THCS Ân Hảo Tây cho đến nay. Xã Ân Hảo Tây thuộc xã đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Chính phủ, nhưng với tình yêu nghề cô đã nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục và gặt hái được nhiều thành tích đáng trân trọng. Trong suố 18 năm công tác trong ngành giáo dục, năm nào cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt nhiều thành tích đáng trân trọng.

Vừa làm giáo viên bộ môn vừa làm giáo viên chủ nhiệm của các em học sinh lớp 8,9 đối tượng có những diễn biến phức tạp về tâm sinh lý, nên cô luôn dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh gia đình, tâm tư tình cảm và năng lực của từng em, từ đó có phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh. Cô Dung luôn theo dõi động viên, khích lệ được các học sinh của mình chăm học, phát huy được năng lực phù hợp cho từng em. Từ năm học 2015-2016 đến nay, lớp do cô chủ nhiệm học sinh lên lớp thẳng đạt 100%, số học sinh khá giỏi cao; nhiều em đạt học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh.

Qua trao đổi cô Dung chia sẻ: “Tôi thường xuyên tham khảo sách, báo, mạng Internet và học hỏi kinh nghiệm của người đi trước để tích lũy kiến thức cho bản thân. Với học sinh, tôi luôn đổi mới phương pháp truyền đạt để đạt hiệu quả. Trong giờ học nâng cao, tôi chia nhóm học sinh theo lực học để giảng dạy phù hợp. Tôi còn lồng ghép kiến thức nâng cao vào từng bài học cụ thể để các em phát huy được tính sáng tạo. Trong giờ học, tôi luôn lấy học sinh làm trung tâm để các em tự giải quyết vấn đề nhằm phát huy hết khả năng của mình. Mặt khác tôi còn chú trọng giáo dục kỹ năng sống, đạo đức, nền nếp... giúp học sinh phát triển toàn diện hơn”.

Cô Thùy Dung (thứ 1 bên phải qua) nhận danh hiệu GVCN giỏi cấp huyện năm học 2017-2018

Với niềm đam mê, nhiệt huyết, trách nhiệm trong dạy và học, nghiêm túc trong công việc, cô đã đạt giáo viên giỏi cấp huyện bộ môn giảng dạy. Năm học 2016-2017 cô đạt giải Ba hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện. Đặc biệt năm học 2017-2018 cô đạt giải Ba hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, được Phòng GD&ĐT Hoài Ân cử chọ thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh và đã đạt giải Ba sau 4 vòng thi (Hồ sơ, kiến thức, xử lý tình huống và kể chuyện).

Thầy Trần Ngọc Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Ân Hảo Tây cho biết: “Cô Dung là giáo viên chịu khó tìm tòi, học hỏi và có nhiều sáng kiến hay trong giảng dạy. Trong mỗi tiết học, cô thường tìm phương pháp truyền đạt hiệu quả để học sinh hiểu bài nhanh nhất. Trong 2 năm học liên tục cô đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Vì vậy, lớp do cô chủ nhiệm tỷ lệ học sinh giỏi rất cao, có nhiều em đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện. Những thành tích cô đạt được đã đóng góp rất lớn vào thành tích chung của trường”.

Ngoài lĩnh vực chuyên môn giảng dạy cô Dung cò là ủy viên Ban chấp hành Công đoàn trường phụ trách mảng nữ công. Trong hoạt động Công đoàn, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bản thân cô được học sinh và mọi người tin yêu, mến phục nhưng cô luôn khiêm tốn trong quá trình công tác. Khi được hỏi về bí quyết thành công cô chỉ cười và nói “yêu người bao nhiêu, ta càng yêu nghề bấy nhiêu”.

Cô Thùy Dung trúng cử vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Vâng “yêu người” và “yêu nghề” chính là chất mật ngọt của bông hoa đẹp trong vườn hoa của trường THCS Ân Hảo Tây của chúng tôi. Những thành tích mà cô đã đạt được chính là phần thưởng vô giá cho những cố gắng không mệt mỏi của cô. Nghề dạy học là một nghề khó khăn, gian khổ, âm thầm như người lái đò nhưng cũng rất vinh quang và hạnh phúc. Người giáo viên muốn dạy tốt, muốn thành công trong sự nghiệp “trồng người” phải không ngừng phấn đấu, hoàn thiện mình, dành trọn tâm huyết của mình vì thế hệ học trò tương lai.

(Người thực hiện: Đỗ Thị Phương Thảo)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ THÙY DUNG

Cô Thùy Dung trao giấy khen cho học sinh lớp chủ nhiệm trong lễ sơ kết năm học 2017-2018

Tiết mục múa trong ngày lễ khai giảng năm học 2017-2018 do cô Thùy Dung biên đạo

Tặng quả hỗ trợ cho học sinh lớp chủ nhiệm gặp khó khăn đột xuất

Hường dẫn cho học sinh học tập trong giờ lên lớp

Tiết học thực hành Hóa học của cô Thùy Dung

Cô Thùy Dung luôn sát cánh cùng lớp chủ nhiệm trong Hội thi nghi thức cấp trường

Cô Thùy Dung (thứ 2 bên trái qua) nhận Giấy chứng nhật đạt danh hiệu danh hiệu GVCN giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018

Cô Thùy Dung (thứ 2 bên trái qua) nhận giấy khen của Liên đoàn lao động huyện Hoài Ân hoàn thành xuất sắc công tác Công đoàn năm học 2016-2017


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip