Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 09 : 370
Năm 2020 : 3.600
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[BÀI DỰ THI] Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2017-2018

Thực hiện theo hướng dẫn của Hội đồng đội huyện Hoài Ân về tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2017-2018. Trong đợt ngoại khóa “Mừng Đảng quang vinh, Mừng xuân thịnh vượng 2018”, trường THCS Ân Hảo Tây tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2017-2018. 

     Nhằm phát huy những giá trị trong câu chuyện về Bác Hồ cho các em Đội viên, phát huy việc học tập và làm theo lời Bác và phong trào thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Trong đợt ngoại khóa “Mừng Đảng quang vinh, Mừng xuân thịnh vượng 2018”, trường THCS Ân Hảo Tây tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2017-2018. Tham dự Hội thi có 8 đội đại diện cho 8 chi đội với 9 câu chuyện về Bác Hồ mà các em được học, đọc qua từ sách báo.

Bạn Nguyễn Thị Quỳnh Như, lớp 9A1 kể câu chuyện "Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca"

     Đến với Hội thi các em học sinh rất hăng say và thổi hồn vào những câu chuyện của mình khiến hàng trăm khán giả có mặt trong hội thi như rơi nước mắt với những cảm xúc khác nhau qua từng câu chuyện kể về Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Trong đó, có nhiều câu chuyện mang tính giáo dục cao qua nhân cách sống của Bác về sự giản dị, tình yêu thương của Bác dành cho các em thiếu nhi.

     Đặc biệt, hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” lần này còn có những câu chuyện nhỏ về cuộc đời và sự nghiệp về đạo đức, lối sống giản dị về tình yêu quê hương đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu được các em kể bằng chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên. Hơn nữa, đây còn là cơ hội để các em đội viên thắt chặt thêm tình đoàn kết để cùng thi đua làm nghìn việc tốt dâng lên Bác Hồ kính yêu trong năm học.

     Tại hội thi, các học sinh dự thi đã thể hiện những câu chuyện kể về Bác Hồ theo hình thức kể chuyện độc thoại với nhóm minh họa hỗ trợ phù hợp với nội dung chuyện kể, thông qua câu chuyện rút ra bài học cho bản thân và liên hệ thực tế với công việc mà bản thân đã làm theo lời Bác dạy. Cùng với đó, các thí sinh trả lời câu hỏi với nội dung xoay quanh 5 điều Bác Hồ dạy, lịch sử thân thế, cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác, các câu nói, lời dạy của Bác với thiếu niên, nhi đồng... Sau khi kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra các tiết mục xuất sắc nhất để trao giải.

Bạn Trần Thị Thu Thảo, lớp 9A1 kể câu chuyện "Trung Thu độc lập đầu tiên"

Kết quả hội thi:

     - Giải Nhất thuộc về bạn Quỳnh Như lớp 9A1 với câu chuyện: “Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca”

     - Giải Nhì thuộc về bạn Ái Vi lớp 7A1 với câu chuyện: “Cuộc gặp gỡ bất ngờ”

     - Đồng giải Ba thuộc về bạn Diễm Huyền lớp 6A1 với câu chuyện: “Một bữa ăn tối”, bạn Thu Thảo lớp 9A1 với câu chuyện: “Trung thu độc lập đầu tiên”

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

 

 

 

 

 

 

 

(Bài và ảnh: Trần Ngọc Tuấn)


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip